แก้ไขข้อมูล Domain กรุณา login
Login :
Password :
ลูกค้าบางส่วน ที่ใช้บริการ จดโดเมน และ เช่าเว็บโฮสติ้งกับเรา
Deeclub.org
Petchaboongardenhill.com
Phiphifamily.com
Juniorclubonline.net
pdw.ac.th ( Padountwit )
ssv.ac.th (Saksununvitaya)
Thaipolice.info
    เรื่องยุ่ง ๆ ของโดเมน เริ่มขึ้น เมื่อมีความต้องการ เป็นเจ้าของโดเมน แล้วยังมีปัญหาอีกจิปาถะ ทำไมๆ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ติดตามกันได้ที่นี่
  คุณเป็นเจ้าของ Domain แน่นอนหรือไม่? ( ภาคต่อ )
    จากในหน้าที่ผ่านมา เมื่อต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ domain ( Whois ) คุณสามารถตรวจสอบได้จาก เว็บไซต์ ของเราได้เช่นกัน โดยดูจากภาพประกอบทางด้านล่างนี้ ภาพแรก เป็นภาพ การป้อนชื่อ โดเมนเนม ที่ต้องการตรวจสอบ ( เป็น form เดียวกัน กับที่ใช้ ตรวจสอบชื่อโดเมน ว่าว่างหรือไม่ ) ลงไปในช่องว่าง เลือกนามสกุล แล้วคลิกที่ปุ่ม Search เพื่อเริ่มการตรวจสอบ

    เมื่อคลิกที่ Search แล้ว หากยังเป็นชื่อว่าง จะอยู่ในส่วนของ Available แต่หากเป็นชื่อที่มีผู้จดโดเมนเนมไปก่อนหน้านี้แล้ว จะอยู่ในส่วน Unavailable และมีคำว่า View Whois นำหน้าอยู่ คุณสามารถคลิกที่ link ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบ ชื่อเจ้าของโดเมน และรายละเอียดอื่น ๆ ได้จาก link นี้ แต่หากพบว่า ชื่อนี้ยังว่างอยู่ คุณก็สามารถลงทะเบียนได้ทันที เช่นกัน


    เมื่อคลิกที่ View Whois ภาพด้านล่างนี้ เป็นตัวอย่าง การแสดงผล ในบางส่วน จะเห็นรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ทั้ง Owner name , detail and email , Admin name , detail and email , Technical name detail and email , Billing name detail and email อีกทั้ง Register date and Expire date ด้วย

    ตัวอย่าง ผลที่ได้นั้น อาจจะไม่เหมือนกัน ในโดเมนเนมแต่ละนามสกุล เนื่องจาก ข้อมูลที่ใส่ในตอนจดโดเมนเนมนั้น บางโดเมน ต้องการเพียงแค่ Owner or Registrant และ Admin เท่านั้น ซึ่งในจุดนี้ ขึ้นอยู่กับผู้ที่ดูแลโดเมนนามสกุล นั้น ๆ อยู่ จะกำหนดรายละเอียดเหล่านี้ไว้อย่างไร

มาดูกันต่ออีกนิด ในชื่อโดเมนเนม บางชื่อ จะแสดงรายละเอียดไม่ครบถ้วน โดยจะแสดงแค่ส่วนหัวของโดเมน เนื่องจากระบบตรวจสอบโดเมน จะอ้างอิงไปยัง server ที่เก็บรายละเอียดเหล่านั้น โดยอ้างอิงจากส่วนกลาง internic เป็นหลัก และมักจะแสดงผลข้อมูลอย่างคร่าว ๆ เพื่อความรวดเร็วของระบบด้วย แต่ในบางเว็บไซต์ จะให้บริการตรวจสอบเหล่านี้อยู่แล้ว หากท่านไม่แน่ใจ สามารถเข้าไปยังเว็บไซต์เหล่านี้ได้ เช่น ที่ Uwhois.com คลิกที่ link เพื่อไปยังหน้าตรวจสอบ แล้วมาดูกันในหนัาถัดไปของเรา ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง ตรวจสอบได้อย่างไร


    ยังไม่แน่ใจ ลองตรวจสอบอีกครั้ง กับเว็บอื่นๆ Next Page >>>
    บทความ คุณเป็นเจ้าของ Domain แน่นอนหรือไม่?      หน้าที่ : [  1  |  2  |  3  |  4  ]
 
home | domain register | renewal | payment | about us | web hosting | design
[ Process time : 0.42677 ]
You want some web host space you can trust in tuktukserver.com thai web design You want cool web design, cool looking and cheap don't wait to contact betterpoint thai web design coolnet4u.com - Thai web index, cool design capture, free lance center and design forum
ใบอนุญาตประกอบการพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 0137314705057
copyright © 2003 - tuktukdomain.com, all rights reserved.
A quality service from TrueItem Co., Ltd.   Tel : 0-2533-9550 , Fax : 0-2533-9265
 thai domain registration