แก้ไขข้อมูล Domain กรุณา login
Login :
Password :
ลูกค้าบางส่วน ที่ใช้บริการ จดโดเมน และ เช่าเว็บโฮสติ้งกับเรา
Deeclub.org
Petchaboongardenhill.com
Phiphifamily.com
Juniorclubonline.net
pdw.ac.th ( Padountwit )
ssv.ac.th (Saksununvitaya)
Thaipolice.info
    เรื่องยุ่ง ๆ ของโดเมน เริ่มขึ้น เมื่อมีความต้องการ เป็นเจ้าของโดเมน แล้วยังมีปัญหาอีกจิปาถะ ทำไมๆ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ติดตามกันได้ที่นี่
  คุณเป็นเจ้าของ Domain แน่นอนหรือไม่?
    จากประสบการณ์ ในการรับ จดโดเมน พบว่าหลาย ๆ ครั้งนั้น เมื่อลูกค้าบางส่วน ต้องการย้าย โดเมน มาใช้บริการกับเรา หรือ มาเช่า Server กับเรา มักจะมีปัญหากับ ผู้ให้บริการ โดเมนเนม รายเดิม ในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงแก้ไขค่า DNS รวมถึง รายละเอียดของ ชื่อ , ที่อยู่ , อีเมล์ , หมายเลขโทรศัพท์ Owner Information ( Registrant ) , Administrator Information ของ domain , Technical Contact Information ของ domain , Billing Contact Information ของ domain ไม่สามารถแก้ไขได้ โดยรายละเอียดเหล่านี้ ลูกค้าที่จดโดเมนกับผู้ให้บริการเหล่านั้น ไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลง แก้ไข ค่าเหล่านี้ได้เอง และนำมาซึ่งความยุ่งยากในการดำเนินการ อีกหลาย ๆ อย่างในภายหลัง เช่น
  • ชื่อโดเมนเหล่านั้น อาจจะถูกยึดไป เพราะชื่อเจ้าของ ไม่ใช่ชื่อของคุณ แต่เป็นชื่อของผู้ให้บริการ รับจดโดเมนเนม ทั้งที่คุณได้จ่ายเงินไปอย่างถูกต้องตามระเบียบ การจดโดเมน
  • หากมีการซื้อขาย โดเมนเนม เกิดขึ้น ปัญหาการแก้ไขชื่อผู้ถือครอง ต้องรอให้ผู้ให้บริการ แก้ไขให้ รายละเอียดทุกอย่าง ต้องรอผู้ให้บริการ แก้ไขให้
  • หากต้องการย้าย ผู้ให้บริการ จดโดเมนเนม ก็ ไม่สามารถทำได้โดยง่าย เนื่องจาก e-mail ที่ระบุในรายละเอียด เป็นของผู้ให้บริการ รับจดโดเมนเนม ดังนั้น การยืนยันการขอเปลี่ยนแปลง ต้องรอให้ผู้ให้บริการ จดโดเมน ยืนยันให้ ซึ่ง หากผู้ให้บริการ จดโดเมนเหล่านั้น ไม่ยืนยันให้ คุณก็ทำอะไรต่อไม่ได้
  • หากต้องการแก้ไขค่า DNS Server เพื่อให้ โดเมนเนม ชี้ไปยัง web server ที่ถูกต้อง ไม่สามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ต้องรอให้ทางผู้ให้บริการ จดโดเมนเนม แก้ไขให้ หากผู้ให้บริการ ไม่แก้ไขให้ คุณก็จะทำอะไรไม่ได้เช่นกัน
    เรื่องเหล่านี้เป็นปัญหาอย่างมาก และเป็นอันตรายต่อตัวคุณ และการถือครองชื่อโดเมนของคุณเอง ดังนั้น อย่ามองข้าม เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้ และปล่อยทิ้งไว้จนเกิดเป็นสาเหตุแห่งความยุ่งยากในภายหลัง เรามาดูวิธีการตรวจสอบโดเมนกันดีกว่าครับ

    ภาพด้านล่างนี้ เป็นภาพแสดงผลลัพธ์ของการตรวจสอบ โดเมนเนม ว่าใครเป็นเจ้าของโดเมน จากเว็บไซต์ Register.com ซึ่งเป็นผู้ให้บริการจดชื่อโดเมนในต่างประเทศ และเป็นรายแรก ๆ ในการให้บริการจดทะเบียนโดเมน ตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ในที่นี้ ที่ระบายสีไว้ เนื่องจากเป็นชื่อ และที่อยู่ ของเจ้าของโดเมน จากภาพ จะสังเกตเห็นได้ ว่ามีรายละเอียด ที่อยู่ และอีเมล์ อยู่สามส่วนด้วยกัน คือ Registrant ของ โดเมนเนม, Admin ของ โดเมนเนม , Technical ของ โดเมนเนม แต่ ไม่แสดง Billing Contact ไว้ด้วย ถัดลงไป เป็น วันที่เริ่มจดโดเมนดังกล่าว และ วันที่จดโดเมน จะครบกำหนดต้องชำระเงินในครั้งถัดไป

        โดยรายละเอียดเหล่านี้ ผู้ให้บริการ แต่ละราย อาจจะแสดงผลออกมาไม่เหมือนกัน ดังภาพ ถัดลงไป จะเห็นได้ว่า บอกแค่เพียง e-mail ของ Registrant , Admin , Technical , Billing ไว้เท่านั้น ซึ่งมีความเหมือนกัน ตรงที่ ข้อมูลสำคัญ ๆ ได้แก่ e-mail ของเจ้าของโดเมน ( Owner or Registrant ) , e-mail ของ Admin และ วันจดทะเบียน ชื่อโดเมน วันครบกำหนดจ่ายเงิน ( วันหมดอายุ ) ของ โดเมน ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจาก การแก้ไขรายละเอียดต่าง ๆ ของโดเมน เช่น กรณีมีการซื้อขาย โดเมนเกิดขึ้น การเปลี่ยนชื่อผู้ถือครองโดเมนนั้น จะต้องยืนยัน โดยใช้ E-mail ของ เจ้าของโดเมน ที่ระบุไว้ในตอนจดโดเมน ในการแก้ไข และยืนยันการเปลี่ยนมือ เปลี่ยนเจ้าของ เป็นต้น และ ในกรณี เจ้าของโดเมน มีความต้องการจะย้าย เปลี่ยน ผู้ให้บริการ จดโดเมน ไปยังผู้ให้บริการรายอื่นนั้น จำเป็นต้องใช้ E-mail ของ Admin เป็นผู้ยืนยันความถูกต้อง ความต้องการ ในการย้าย เปลี่ยนผู้ให้บริการ จดโดเมน


    ดังนั้น หาก e-mail ดังกล่าว เป็นอีเมล์ ของผู้ให้บริการจดโดเมนนั้น ไม่ถูกต้อง เนื่องจากควรที่จะเป็น อีเมล์ ของเจ้าของโดเมนเอง จึงจะปลอดภัยกว่า ซึ่งเจ้าของโดเมน ที่ปล่อยปะละเลย ในส่วนเล็กน้อยเหล่านี้ อาจเพราะความไม่รู้ หรือ ไม่ใส่ใจ ได้เกิดปัญหาขึ้นมาแล้ว จำนวนมาก ดังนั้น ในขั้นตอนก่อนจะจดโดเมน โปรดสอบถามผู้ให้บริการก่อนว่า ชื่อ และ e-mail ในแต่ละส่วนนั้น เป็น ชื่อ และที่อยู่ของใคร และ หลังจากจดโดเมน เรียบร้อยแล้ว โปรดตรวจสอบความถูกต้องอีกรอบนึง โดยใช้บริการ Whois ของเราตรวจสอบก็ได้    ตรวจสอบง่าย ๆ ด้วยเครื่องมือของเรา Next Page >>>
    บทความ คุณเป็นเจ้าของ Domain แน่นอนหรือไม่?      หน้าที่ : [  1  |  2  |  3  |  4  ]
 
home | domain register | renewal | payment | about us | web hosting | design
[ Process time : 0.42677 ]
You want some web host space you can trust in tuktukserver.com thai web design You want cool web design, cool looking and cheap don't wait to contact betterpoint thai web design coolnet4u.com - Thai web index, cool design capture, free lance center and design forum
ใบอนุญาตประกอบการพานิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 0137314705057
copyright © 2003 - tuktukdomain.com, all rights reserved.
A quality service from TrueItem Co., Ltd.   Tel : 0-2533-9550 , Fax : 0-2533-9265
 thai domain registration